Biện pháp khám chữa bệnh an toàn trong mùa dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã

Ngày 01 tháng 09 năm 2020
Dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Do đó người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến liên hệ công tác, làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã cần làm những việc sau để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp

Biện pháp khám chữa bệnh an toàn

trong mùa dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã

 

Dịch bệnh COVID – 19 đang diễn biến rất phức tạp. Tuy nhiên khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu của người dân. Do đó người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến liên hệ công tác, làm việc tại Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã cần làm những việc sau để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các bệnh viêm đường hô hấp như sau:

1. Đối với người bệnh đến thăm khám

- Khai báo y tế trung thực và đo thân nhiệt, tuân thủ phân luồng đường theo hướng dẫn của nhân viên y tế của bệnh viện.

(Những trường hợp nghi nhiễm COVID-19 có triệu chứng và yếu tố dịch tễ rõ ràng sẽ được chuyển tới phòng khám cách ly với bác sĩ trang bị đầy đủ đồ bảo hộ Y tế; được cách ly tạm thời và nhanh chóng chuyển đến khu điều trị COVID-19 theo quy định của Sở Y tế và Bộ Y tế tại khoa Truyền Nhiễm bệnh viện).

- Đeo khẩu trang trong quá trình thăm khám tại bệnh viện.

- Sát khuẩn tay nhanh khi vào khu vực thăm khám và sau khi hoàn tất quy trình thăm khám.

- Tuân thủ khoảng cách an toàn trên 2m đối với người bệnh đến khám và nhân viên y tế, đặc biệt tại các khu vực Khám bệnh cấp cứu, Khu vực căng tin…

- Người bệnh đến thăm khám, vào điều trị nội trú được 1 người chăm sóc.

- Báo cáo ngay với nhân viên y tế trực tại khoa nếu bản thân, người nhà có yếu tố dịch tễ (đi, ở, về từ những nơi theo khuyến cáo của Bộ Y tế) và có các triệu chứng của bệnh như sốt, ho, khó thở….

- Khuyến khích người bệnh cài đặt phần mềm BLUEZONE trên điện thoại cá nhân.