KẾT QUẢ HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG, KTV, NHS CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN SÔNG MÃ NĂM 2020

Ngày 31 tháng 08 năm 2020
KẾT QUẢ Hội thi ĐD-HS-KTV giỏi thanh lịch BVĐK huyện Sông Mã lần thứ V năm 2020

KẾT QUẢ

Hội thi ĐD-HS-KTV giỏi thanh lịch BVĐK huyện Sông Mã

lần thứ V năm 2020

Hòa chung không khí cả nước đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đảng các cấp. Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-CĐ-CHĐD ngày 29 tháng 5 năm 2020 của công đoàn phối hợp với Chi hội điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã. Từ ngày 20 đến ngày 30 tháng 7 năm 2020 Chi hội điều dưỡng Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã tổ chức Hội thi ĐD - HS -  KTV giỏi thanh lịch lần thứ V nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe, kỹ năng giao tiếp ứng xử, đạo đức nghề nghiệp và đánh giá thực chất trình độ của cán bộ hệ điều dưỡng từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp. Qua kết quả Hội thi và quá trình công tác, lựa chọn những tập thể, cá nhân có thành tích tốt, xây dựng những tấm gương điển hình tiên tiến để học tập nhân rộng trong toàn đơn vị.

Đến dự, chỉ đạo và động viên Hội thi có:

-   Đ/c Phạm Thị Hương - Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Sông Mã;

-   Đ/c Lò Thị Thành - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Sông Mã;

-   Đ/c  Đoàn Vũ Hưng - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Bệnh viện - Trưởng ban tổ chức Hội thi

-  Đ/c Hoàng lan Phượng - Phó bí thư Đảng bộ - Phó Giám đốc Bệnh viện - Trưởng ban giám khảo;

-  Các đồng chí Y bác sĩ trong Bệnh viện dù với bộn bề công việc, gánh vác một phần công việc của Điều dưỡng, tạo điều kiện giúp cán bộ hệ điều dưỡng có thời gian ôn luyện và tham gia thi, nhưng vẫn sắp xếp thời gian tham gia Ban tổ chức, Ban giám khảo và đến cổ vũ động viên chia sẻ với Hội thi.

Tham gia Hội thi ĐD - HS - KTV giỏi thanh lịch lần thứ V gồm 64 thí sinh, là Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên trong Bệnh viện có tuổi đời từ 45 tuổi trở xuống. Một thách thức lớn đối với Ban tổ chức Hội thi và các thí sinh là trong thời gian ôn luyện và tổ chức thi các thí sinh vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của mình. Đến với Hội thi các thí sinh trải qua ba phần thi:

- Phần thi lý thuyết: Lập kế hoạch chăm sóc trên người bệnh thực tế chăm sóc trong 3 ngày và Ban giám khảo hỏi thi trên kế hoach chăm sóc. Kết quả phần thi lý thuyết đạt: Loại giỏi: 13 thí sinh; Loại khá: 40 thí sinh; Loại TB: 11 thí sinh; không có thí sinh đạt điểm kém.

- Phần thi thực hành thực hiện quy trình kỹ thuật trên người bệnh thực tế và 1 số trường hợp giả định khi không có người bệnh. Nội dung thi các quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản. Kết quả phần thi thực hành: Loại giỏi: 34 thí sinh; Loại khá: 27 thí sinh; Loại TB: 3 thí sinh; không có thí sinh đạt điểm kém.

- Phần thi ứng xử kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh. gồm 64 thí sinh được chia thành thành 9 đội thi, mỗi thí sinh xây dựng một bài truyền thông và phải học toàn bộ các bài truyền thông của đội mình. Khi dự thi các đội sẽ bốc thăm nội dung thi và cử ra một thí sinh đại diện cho cả đội trình bầy bài thi, tính điểm chung cho cả đội. Kết quả phần thi ứng xử: Loại giỏi: 58 thí sinh; Loại khá: 06 thí sinh; không có thí sinh đạt điểm trung bình và kém.

Với tiêu chí Ban tổ chức đề ra là tổng điểm 03 phần thi đạt: Điểm giỏi ≥ 80 điểm, điểm khá ≥ 65 đến 79 điểm, điểm trung bình ≥ 50 đến 64 điểm, điểm kém < 50 điểm.

Với những kiến thức được đào tạo tại các trường, được đúc kết trong quá trình công tác và sự chăm chỉ ôn luyện trao đổi chia sẻ các thí sinh đã thu được kết quả đáng khích lệ 100% các thí sinh đều đạt điểm khá, giỏi. Kết quả đạt được sau 3 phần thi là:

- 01 Giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Hồng Chiểu - ĐD trưởng khoa HSCC đạt: 88,6/100 điểm,

- 02 giải nhì thuộc về thí sinh

+ Sộng Ka Dênh - Điều dưỡng khoa Nhi đạt: 88,3/100 điểm

+ Cầm Thị Nhị – Nữ hộ sinh trưởng khoa Sản đạt 86,5/100 điểm;

- 03 giải ba thuộc về các thí sinh:

+ Hoàng Thanh Quang - ĐD khoa Truyền Nhiễm đạt 85,9/100;

+ Nguyễn Thị Huệ - KTV khoa Xét nghiệm đạt 85,2/100 điểm;

+ Lường Văn Khoai - ĐD khoa Ngoại đạt 84,6/100 điểm.

- 05 giải khuyến khích thuộc về các thí sinh:

+ Vũ Thị Mai Anh - ĐD khoa Nội đạt 83,9/100 điểm;

+ Trần Thị Phương Thảo - KTV khoa XN đạt 83,9/100 điểm;

+ Giàng Thị Tồng - ĐD Phòng Điều dưỡng đạt 83,6/100 điểm.

+ Vừ Thị Bấư - NHS khoa Sản đạt 83,2/100 điểm.

+ Quàng Thị Thoại - NHS khoa Sản đạt 82,7/100 điểm.

Trong không khí hào hứng, vui tươi, Hội thi đã thành công tốt đẹp. Các thí sinh đã thể hiện được sự thông minh, duyên dáng, lòng yêu nghề và tâm huyết của người Điều dưỡng đối với công việc đặc biệt gian khổ nhưng cao quý của mình. Hội thi đã tôn vinh, biểu dương những Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi của Bệnh viện, động viên những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn Bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân theo đúng khẩu hiệu của Bệnh viện: “Sự hài lòng của người bệnh là niềm hạnh phúc của chúng tôi”.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI